Tỷ giá USD ngày 17/7: Vẫn ở mức thấp trong bối cảnh doanh số bán lẻ Mỹ tăng tháng thứ hai liên tiếp

Tỷ giá USD ngày 17/7: Vẫn ở mức thấp trong bối cảnh doanh số bán lẻ Mỹ tăng tháng thứ hai liên tiếp

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,24% lên 96,270 điểm vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1387. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,08% lên 1,2559.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 107,28.

Trước đó, tỷ giá USD đã giảm nhẹ sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 6 tốt hơn dự kiến. Tuy nhiên, xu hướng này bị hạn chế bởi tình hình thất nghiệp vẫn tiếp diễn và thị trường cổ phiếu suy yếu.

Theo báo cáo từ Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ trong nước đã kéo dài mức tăng sang tháng thứ hai liên tiếp.

Trong khi đó, một báo cáo riêng từ Bộ Lao động Mỹ vào thứ Năm (16/7) cho thấy 1,3 triệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước, giảm nhẹ so với con số 1,31 triệu trong giai đoạn trước.

Mặc dù vậy, báo cáo chỉ ra sự gia tăng số lượng trường hợp nhiễm COVID-19 đang làm sứt mẻ quá trình phục hồi kinh tế vừa chớm nở.

Kết quả là 3 chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều tụt dốc, với chỉ số S&P 500 giảm 0,64%.

Mazen Issa, Chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại TD Securities, cho biết thị trường ngoại hối đã thay đổi thực sự khi có mối tương quan cao với chứng khoán kể từ thời điểm thị trường chứng khoán rơi xuống đáy vào ngày 23/3.

Ôn Issa cũng nhận định các dữ liệu kinh tế không còn là một yếu tố chính đối với thị trường tiền tệ, thay vào đó là hiệu suất của các tài sản rủi ro.

Hiện tại, một số chuyên gia cho rằng dữ liệu kinh tế có thể kém trong những tháng tới, đồng thời đặt nhiều niềm tin vào các ngân hàng trung ương sẽ có các biện pháp hỗ trợ.

Ở một diễn biến khác, đồng euro ít biến động bởi kết quả của cuộc họp Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Thực tế, cuộc họp của ECB không thu hút được nhều sự quan tâm của thị trường khi giới phân tích đang hướng sự chờ đợi về hội nghị thượng đỉnh EU, nơi các nước châu Âu dự kiến sẽ bỏ phiếu thông qua quĩ phục hồi trị kinh tế giá 750 tỉ euro (trương đương 856 tỷ USD) để vực dậy tăng trưởng khu vực đồng euro sau đại dịch COVID-19.

Vũ Linh (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)